Thường thì những chiếc xe cũ, động cơ bị xuống cấp không còn hoạt động tốt như trước và bạn muốn nâng cấp máy móc cho xe của bé chạy khỏe hơn.

Các em đang trong độ tuổi phát triển về mặt thể chất, cân nặng khá nhanh thêm vào đó thời gian sử dụng lâu dài khiến động cơ bị hao mòn. Những điều này làm cho chiếc xe không còn phù hợp với độ tuổi của bé nữa nhưng bạn lại không muốn bỏ ra số tiền để mua mới một chiếc xe điện khác để thay thế. Bạn không phải lo lắng, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách để cải thiện sức mạnh của xe thông qua bài viết “Hướng dẫn gia tăng sức mạnh động cơ cho ô tô điện của bé” bên dưới đây.

Để làm cho xe của bé chạy nhanh, khỏe hơn ngoài việc bỏ tiền ra mua hẳn một chiếc xe mới, các bố mẹ có thể chỉ cần thay thế một động cơ mới. Nhưng không phải việc lắp ráp các thiết bị, phụ kiện xe lúc nào cũng dễ dàng với tất cả mọi người nên nếu bạn là một người không có kinh nghiệm trong việc này trước hết các bạn cần phải tìm hiểu và làm đúng những hướng dẫn để thay mới một động cơ cho xe đồ chơi của các em.

 

Cách chọn mua động cơ cho xe điện của bé:

Trước hết các bố cần mua một bộ động cơ cho xe của bé. Không phải loại nào cũng có thể lắp vào mà tuỳ từng loại xe khác nhau để bạn chọn những loại động cơ phù hợp. Có 2 loại động cơ phổ biến nhất hiện nay có thể gắn vào hầu hết những chiếc ô tô điện trẻ em là 6V và 12V.

Các bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín để được họ tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp nhất và để đảm bảo sản phẩm luôn có chất lượng tốt, độ bền cao.

Hướng dẫn lắp đặt động cơ cho xe ô tô điện trẻ em

Bước 1: Lật ngửa chiếc xe lại để việc tháo ráp trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Sau đó lần lượt tháo từng chiếc bánh xe để có thể đưa động cơ ra. Lưu ý khi tháo xe ra nên dùng một chiếc hộp nhỏ để đựng những con óc vít nếu không có thể sẽ bị thất thoát số lượng.

Tuỳ vào từng loại xe mà có số lượng động cơ khác nhau, thông thường sẽ có 2 dạng là 2 động cơ và 4 động cơ. Đối với loại xe thứ nhất thì sẽ được gắn ở phía sau nên khi tháo ra bạn chỉ cần gỡ 2 chiếc bánh xe phía sau ra để lấy động cơ ra thôi. Còn đối với xe 4 động cơ, bắt buộc bạn phải tháo cả 4 bánh để lấy đủ số máy móc ra.

Bước 2: Như đã nói ở phần trên để không gặp phải trường hợp mua động cơ về gắn không khớp với xe, bạn nên tìm hiểu các thông tin, thông số kỹ thuật của sản phẩm thật chi tiết và nghe những lời khuyên từ nhà cung cấp để lựa chọn kích cỡ cũng như công suất phù hợp nhất.

Sau khi tháo động cơ cũ ra thì gắn cái mới vào. Một lưu ý cho bạn là nên thay lần lượt từng động cơ một để tránh trường hợp cắm nhầm dây nối điện

Một mẹo hay dành cho bạn nữa là hãy tận dụng những lúc thay mới động cơ này để vệ sinh bên trong trục bánh xe trước khi lắp ráp lại như ban đầu. Việc lau chùi sạch sẽ trục bánh xe cũng làm cho xe chuyển động mượt hơn, đỡ hao điện và không tạo tiếng ồn do ma sát.

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy lắp những cái bánh xe vào vị trí cũ, xem xét thật kỹ và gắn số lượng bu lông óc vít vào một cách đầy đủ như ban đầu.

Dưới đây là một số clip mà tôi tổng hợp về những hướng dẫn gia tăng sức mạnh cho động cơ ô tô điện của bé

Cách gia tăng sức mạnh từ động cơ 6V thành động cơ 12V

Gia tăng sức mạnh từ động cơ 12V thành 36V

Chắc chắn rằng việc bạn thay mới và nâng cấp những động cơ mới cho chiếc ô tô điện của bé sẽ làm chúng chạy khoẻ hơn, nhanh hơn và khiến bé cảm thấy mới lạ, thích thú với món đồ chơi này hơn.

Hi vọng với những gì tôi đã chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp được các ông bố bà mẹ không có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo trì, nâng cấp những loại xe điện đồ chơi trẻ em

Share

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *