Những chiếc xe hơi đồ chơi cho trẻ em sử dụng năng lượng điện đang ngày càng phổ biến bởi những tính năng tiện lợi, giá trị giải trí và thời gian sử dụng lâu dài của sản phẩm này.

Để mua mới một chiếc xe là một chuyện rất đơn giản. Nhưng để mua xe với giá hợp lý là không hề dễ và để có thể biết được sản phẩm mình mua có thật sự chất lượng hay không lại càng khó hơn.

Nhằm giúp các bố mẹ có thể nắm thêm được một vài thông tin hữu ích, tôi sẽ chỉ cho các bạn quy trình để kiểm tra chiếc xe ô tô điện cho bé ngay khi vừa mới nhận hàng

Các thao tác cần thực hiện để kiểm tra, lắp ráp xe ô tô đồ chơi cho trẻ:

Khi bạn vừa thanh toán tiền và nhận về một chiếc xe. Chắc chắn rằng các bạn và bé sẽ rất háo hứng muốn khởi động cho bé yêu vui chơi ngay lập tức. Sau đây là hướng dẫn để giúp bố mẹ và bé cách để làm sao đảm bảo cho các bé có thể bắt đầu chơi cùng với món đồ chơi mới:

Trước tiên các bạn cần kiểm tra xem thùng hàng có còn nguyên vẹn hay không để chắc rằng sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình di chuyển giao hàng. Khi phát hiện có bộ phận, thiết bị nào hư hỏng hoặc chiếc xe giao tới không đúng như lúc mua, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ và báo ngay cho nhà cung cấp càng sớm càng tốt về những sai sót này để được đổi mới sản phẩm khác.

Quy trình kiểm tra xe ô tô điện cho bé sau khi mua hàng 1

Để thuận tiện trong quá trình vận chuyển, xe oto điện sẽ được tháo rời các bộ phận ra. Do đó, sau khi “đập hộp” các bố mẹ nên lấy sách hướng dẫn lắp ráp ra để rà soát lại xem có thiếu bố phận, phụ tùng/phụ kiện của xe ô tô điện cho bé bị thiếu sót hay không. Sau khi đã kiểm tra có đầy đủ các linh kiện, tiếp theo bố mẹ hãy lắp ráp tuần tự theo đúng hướng dẫn của sách.

Tuỳ vào mỗi mẫu xe khác nhau mà các bộ phận, linh kiện lắp ráp sẽ khác nhau. Nhưng đa phần cách gắn kết các bộ phận chính của xe sẽ khá giống nhau. Đối với bánh xe, phải được ráp theo kèm với các chốt và gắn chúng vào trục quay để đảm bảo các chốt được gài đúng chuẩn.

 

Quy trình kiểm tra xe ô tô điện cho bé sau khi mua hàng 2

Tiếp theo là ắc quy, một bộ phận đặc trưng của dòng xe điện trẻ em vì nó là nơi cung cấp điện năng cho toàn bộ hoạt động của xe. Để an toàn trong quá trình vận chuyển, ắc quy sẽ được tắt hoàn toàn. Do đó, bạn cần xem theo sách hướng dẫn để nối các sợi dây theo đúng màu quy định của sản phẩm thì lúc đó xe mới có thể hoạt động tốt được.

Quy trình kiểm tra xe ô tô điện cho bé sau khi mua hàng 3

Đối với pin sạc của xe hơi điện cho bé, bạn cần quan tâm đến cách sạc để có thể hạn chế “chai pin”. Khi vừa mua mới, đầu tiên bạn cần lưu ý cho 3 lần sạc đầu tiên vì những lần này ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của ắc quy. Các nhà sản xuất khuyến cáo nên sạc đầy pin trong những lần đầu với thời gian sạc từ 8 – 18 tiếng tuỳ vào công suất hoạt động của bình (8h cho bình 6V, 12h cho bình 12V và 18h cho bình 24V). Việc này giúp bạn không chỉ đảm bảo dung lượng pin luôn đầy để bé chơi được thoải mái mà còn giúp ắc quy có thể sử dụng được lâu dài hơn.

Những lưu ý khi không thể bắt đầu sử dụng xe ô tô điện trẻ em:

  • Thứ nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đã gắn kết hệ thống các dây điện của ắc quy đúng và chặt chẽ với chiếc xe
  • Thứ hai, bộ sạc pin phải để sau 3 – 4 tiếng đồng hồ.
  • Thứ ba, những chiếc ô tô điện thường sẽ có 2 chế độ vận hành là tự lái và điều khiển tử xa. Nên bố mẹ có thể thử nghiệm cả 2 chế độ xem xe hoạt động như thế nào. Công tắc có thể sẽ không có tác dụng trên một hoặc cả hai chức năng này và sẽ khiến xe không chạy được.

Ngoài ra, để thuận tiện hơn cho người mua thì đa phần các nhà cung cấp xe ô tô điện trẻ em thường sẽ có nhân viên giao hàng và lắp đặt tại nhà cho các bố mẹ có nhu cầu.

Hi vọng với những kinh nghiệm mà tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bố mẹ có thể kiểm tra được một chiếc xe ô tô điện chất lượng và khởi động nó để bé yêu nhà mình vui chơi thoả thích mà lại vô cùng an toàn.

You Might Also Like

Trả lời