Khi bé đủ 1 tuổi thì bé đã có thể chơi và sử dụng thành thạo các loại đồ chơi, các loại đồ chơi cho bé hiện nay đã trở thành các món đồ dùng phổ biến và không thể thiếu của trẻ, chúng rất cần thiết trong quá trình phát triển cả về tư duy lẫn thể chất của trẻ ngay từ những ngày đầu tiên. Các món đồ chơi cho bé 1 tuổi rất đa dạng, và được phân chia thành rất nhiều loại như: xe đạp, xe ba bánh, xe đẩy, xe điện và xe lắc, xe chòi chân, xe trượt…. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như giá thành sản phẩm mà các vị phụ huynh có thể lựa chọn cho bé yêu của mình một món đồ chơi phù hợp.

 

 

 

Một số món đồ chơi phổ biến cho các bé 1 tuổi hiện nay:

1. Xe đẩy cho bé

Hiện nay xe đẩy trẻ em được xem là dòng sản phẩm rất thông dụng cho mọi gia đình có con nhỏ, hầu hết cứ 10 bé thì đã có 8-9 bé đã sở hữu sản phẩm tiện ích này, bởi nó đem lại cho các bé sự thoải mái và hỗ trợ cho bố mẹ dể dàng hơn trong việc chăm sóc con yêu của mình. Sở hữu một chiếc xe đẩy sẽ dễ dàng giúp bố mẹ và bé đi dạo vào sáng sớm hoặc chiều, đây là một giải pháp tuyệt vời để giúp bé khám phá thế giới xung quanh, ngoài ra khi cả nhà đi du lịch cùng nhau thì đây là món đồ không thể thiếu vì sự tiện lợi của nó.

xe đồ chơi cho bé 1 tuổi

2. Xe điện cho bé

Xe điện đồ chơi cho bé bao gồm: xe hơi điện và xe máy điện, Xe điện hoạt động bằng cách sạc điện vào ắc quy của xe sau đó thì các bé chỉ việc ngồi lên xe và chạy .Bé 1 tuổi đã có thể sử dụng xe điện đồ chơi tuy nhiên ở giai đoạn này bố mẹ cần chọn kỹ mẫu xe phù hợp với độ tuổi của bé để bé có thể vui chơi một cách an toàn nhất. Bố mẹ nên chọn loại xe nhỏ gọn, sử dụng bình ắc quy 6V để di chuyển với tốc độ vừa phải, nếu bố mẹ chọn mua xe hơi điện cho bé thì nên chọn loại có điều khiển từ xa để bố mẹ dễ dàng kiểm soát an toàn cho bé khi bé chơi.

xe đồ chơi cho bé 1 tuổi

 Xem thêm: lưu ý để bé vui chơi với xe moto điện cho bé

3. Xe lắc trẻ em

Xe lắc là món đồ chơi rất cần thiết cho trẻ 1 tuổi, những chiếc xe lắc thường được thiết kế ba bánh, với sự ổn định tốt. Mặc dù xe lắc có thể đứng vững trên mặt sàn xoay trượt, nhưng bố mẹ vẫn phải thường xuyên trông chừng trẻ,  không để trẻ chơi 1 mình. Bé 1 tuổi chơi với xe lắc sẽ giúp bé tăng cường vận động, nâng cao sức khỏe đồng thời kích thích khả năng tư duy của bé.

xe đồ chơi cho bé 1 tuổi

4. Xe đạp cho bé

Xe đạp giúp trẻ em vui chơi, thư giản với bạn bè, gia đình đồng thời giúp bé tăng cường vận động nâng cao sức khỏe nên món đồ chơi này được rất nhiều bậc phụ huynh ưa thích. Trong việc chọn mua xe đạp cho bé, rất nhiều ông bố bà mẹ gặp vấn đề về kích thước xe, theo tiêu chuẩn quốc tế các bé 12 tuổi đi xe 12-inch, 4 tuổi đi xe 16 inch, 6 tuổi đi xe 20 inch. Nhưng đối với bé 1 tuổi thì chỉ nên chọn loại 12 inch, ở độ tuổi này bạn nên chọn 2 loại thiết kế: xe đạp 3 bánh có cây đẩy và xe đạp có 2 bánh phụ.

Xe đạp có 2 bánh phụ:

Các bé 1 tuổi chưa có khả năng giữ cân bằng, vì vậy với thiết kế 2 bánh phụ sẽ giúp trẻ giữ thăng bằng dễ dàng, khi bé lớn có thể tháo bỏ 2 bánh phụ này ra.

xe đồ chơi cho bé 1 tuổi

Xe đạp có cây đẩy:

Xe đạp có cây đẩy vừa đóng vai trò như một chiếc xe đẩy, vừa đóng vai trò như một chiếc xe đạp, xe được thiết kế có cây đẫy nên các bậc phụ huynh có thể dễ dàng điều khiển bé yêu của mình hoặc để bé tự chạy đều được.

xe đồ chơi cho bé 1 tuổi

5. Xe chòi chân

Xe chòi chân là sản phẩm phù hợp nhất cho trẻ 1 tuổi, nó vừa hỗ trợ bé vui chơi, vừa giúp trẻ rèn luyện bản thân và các kỹ năng cần thiết, đây là món đồ chơi phù hợp với trẻ vì xe rất dễ chơi và dễ dàng luyện tập, tốc độ của xe là tốc độ trẻ dùng chân đẩy. Xe chòi chân có thể nâng cao cảm giác cân bằng và sự linh hoạt cơ thể của trẻ.

xe đồ chơi cho bé 1 tuổi

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hi vọng qua những chia sẽ của chúng tôi các vị phụ huynh có thể lựa chọn cho bé yêu của mình một đồ chơi ưng ý nhất.

Share

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *