Trước khi chọn mua một chiếc xe mô tô điện trẻ em cho con bạn, bạn nên xem xét cẩn thận để lựa chọn loại xe phù hợp cho con bạn, có rất nhiều yếu tố quan trọng để bạn xem xét và cần nhắc, một yếu tố cực kỳ quan trọng trong số đó chính là bình ắc quy – chọn loại xe có nguồn ắc quy cũng là vấn đề rất đáng quan tâm vì nó liên quan trực tiếp đến sức mạnh, tốc độ di chuyển của xe, điện áp ắc quy càng cao thì xe có tốc độ càng nhanh.

1. Tìm hiểu về ắc quy xe moto điện trẻ em:

Thường sử dụng 2 loại nguồn ắc quy chính là loại 6V và 12V:

  • Loại ắc quy 6V thích hợp cho trẻ em từ 2-4 tuổi. Thích hợp sử dụng cho các bề mặt đường phẳng và trung bình, bình chạy được trong khoảng 45-60 phút  và đạt tốc độ khoảng 3km/h.
  • Loại ắc quy 12V thích hợp cho trẻ em từ 3-6 tuổi, thường chạy được trong khoảng 1 đến 2 giờ và có thể đạt tốc độ tối đa là 5km/h. Chúng có thể di chuyển được trên đường sỏi hoặc cỏ.

Một chiếc xe moto trẻ em có thể có 1 bình hoặc 2 bình ắc quy

Ngoài ta là thời gian sử dụng xe còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như tốc độ, địa hình, trọng lượng của bé, …

bình ắc quy của xe mô tô điện trẻ em 1

Sự khác biệt giữa ắc quy xe mô tô đồ chơi trẻ em 6V và 12V

Sự khác biệt chính giữa ắc quy 6V và 12V sẽ là thời gian chạy (tuổi thọ pin), ngoài ra còn khác biệt ở địa hình có thể được sử dụng và cuối cùng là tốc độ xe đạt được.

bình ắc quy của xe mô tô điện trẻ em 2

Mối quan hệ giữa pin volt và độ tuổi được đề xuất cho việc sử dụng một chuyến đi trên xe mô tô điện đồ chơi được giải thích trong bảng dưới đây.

Độ tuổi được đề xuất Bình ắc quy Motor Tốc độ
2 – 3 tuổi Low power Low power 2 Mph
3 – 5 tuổi 6v 6V 2-3 Mph
4 – 6 tuổi 12v 12v 4 Mph
6 – 8 tuổi 24v 24v 6 Mph

Yếu tố an toàn là quan trọng nhất:

Mối quan tâm hàng đầu của mỗi phụ huynh là đảm bảo an toàn cho con mình khi vui chơi. Mỗi món đồ chơi luôn có những lợi ích và rủi ro đi kèm với nhau, không có món đồ chơi nào an toàn 100%. Vì vậy. để giảm bớt rủi ro và đảm bảo an toàn tuyệt đội cho bé chúng ta nên chủ động có các biện pháp phòng ngừa đầy đủ. Một số rủi ro thường thấy là: xe bị lật, rơi và va vào rào cản,…

bình ắc quy của xe mô tô điện trẻ em 3

Chúng tôi khuyến khích các cha mẹ nên lựa chọn xe đồ chơi moto điện cho bé với đầy đủ các tính năng như dây an toàn, pin, động cơ cùng với phanh đầy đủ. Đồ chơi được chọn nên ổn định.  Trọng tâm của xe nên thấp và chỗ ngồi thỏa mái.

Trước khi mua, hãy kiểm tra xe trước bằng cách cho bé chạy thử. Ban đầu, cần phải được giám sát cho đến khi bé thành thạo để lái xe. Và nên cho bé chơi xe ở khu vực rộng rãi, vắng, có bề mặt phẳng để tránh những tai nạn đáng tiếc.

2. Cách sử dụng ắc quy xe điện cho bé được bền:

bình ắc quy của xe mô tô điện trẻ em 4

  • Khi mới mua xe moto điện về thì ắc quy sẽ còn mới (chỉ hao tổn một phần nào đó trong quá trình lưu kho và vận chuyển) , bạn không cần vội sạc luôn mà nên cho bé sử dụng xe cho đến khi xe yếu đi thì mới mang xe đi sạc (không để xe cạn sạch pin mới sạc)
  • Thời gian sạc bình ắc quy trong 3 lần đầu là 12h, từ lần thứ 4 trở đi thì có thể sạc 8-12h (không nên sạc lâu hơn).
  • Nếu trong trường hợp không sử dụng đến xe trong thời gian dài thì cũng nên sạc ắc quy ít nhất 3 tuần/lần để ắc quy không bị chai dẫn đến không sử dụng được.
  • Mỗi loại ắc quy đều có quy định số lần sạc nhất định trong đời, vì vậy chỉ nên sạc điện cho xe mô tô điện khi có hiện tượng yếu pin chứ đừng sạc quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của bình ắc quy. Ví dụ: 1 ắc quy có thể được 500 lần sạc, như vậy nếu mỗi ngày bạn sạc 1 lần thì ắc quy có thể dùng được tới gần 2 năm nhưng nếu cứ ngày bạn sạc 2 lần thì có thể ắc quy sẽ chỉ dùng được chưa tới 1 năm.
  • Ắc quy được gọi là đầy bình khi hiệu điện thế ở hai đầu của ắc quy đo được là 6.2 –6.5V nếu là ắc quy 6V và 12.4 – 12.54V đối với ắc quy 12V

3. Mua bình ắc quy xe máy điện trẻ em ở đâu?

bình ắc quy của xe mô tô điện trẻ em 5

Nếu bình acquy xe máy điện của con bạn chẳng may bị hư hay bị chai, bạn muốn tìm nơi để mua bình ắc quy thay thế, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những cửa hàng chuyên bán xe điện để mua, tại đây chắc chắc sẽ có loại ắc quy phù hợp và chất lượng cho bạn, cũng đảm bảo giá tốt hơn.

Một số cửa hàng uy tín để bạn tìm mua ắc quy:

+ Baby Plaza – 11 Sông Đáy, P2, Tân Bình TPHCM – Hot line: 1900 2640

+ Xechobe.vn – 110 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TP HCM

+ Đà Nẵng – 806 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu

Xeotodientreem.org : 15/2 Phạm Văn Hai, P1, Tân Bình, TPHCM

You Might Also Like

Trả lời