Xe oto điện trẻ em luôn đi kèm với một chiếc Remote để bố mẹ sử dụng điều khiển từ xa cho bé trong trường hợp bé còn nhỏ chưa tự lái được. Trong quá trình sử dụng này, dễ gặp phải một số vấn đề, hoặc không biết cách sử dụng gây ra một số lỗi, hay do sử dụng lâu nó gặp vấn đề, hay 1 một thời gian không sử dụng lấy ra xài lại không được. Trong các trường hợp remote xe bị hư, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc mua một chiêc remote mới vì nghĩa rắng nếu như mang đên tiệm sửa chữa để nhờ đến kỹ thuật kiểm tra thì sẽ mất công lẫn thời gian chờ đợi hay phí sữa chữa cũng cao so với việc mua 1 cái mới, và bé sẽ chờ đợi lâu mới được chơi chiếc xe của mình.

Tuy nhiên có một số lỗi của remote bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục được, vì vậy trước khi có ý định mang đi sửa hay mua cái mới thì hãy kiểm tra xem nó bị lỗi gì và khắc phục nó để có thể sử dụng bình thường. Bạn nghĩ nó khó khăn cũng đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ một số thông tin về trường hợp Remote xe oto diện không điều khiển được, cách thức kiểm tra và khắc phục chúng.

Cách khắc phục Remote Xe không điều khiển được:

Đầu tiên bạn chắc chắn rằng các bộ phận khắc của xe không hề bị lỗi mà là do lỗi ở điều khiển từ xa này, khi đó xe không hoạt động được, chắc chắn là do không nhận được tín hiệu từ chiếc remote, lúc này bạn cần tiến hành các bước kiểm tra sau đây:

Cách khắc phục Remote Xe oto điện trẻ em không điều khiển được 1

Kiểm tra công tắc chọn chế độ điều khiển của xe:

Đa số các mẫu xe ô tô điện cho bé sẽ tích hợp một công tắc để chọn chế độ điều khiển từ xa hoặc là chế độ bé tự lái xe. Bạn cần biết rằng 2 chế độ này không thể hoạt động song song với nhau mà bạn chỉ được phép chọn 1 chế độ mà thôi, nếu như vô tình chọn cả hai chế độ này thì xe sẽ không thể nào hoạt động được. Cũng có trường hợp do bé đã vô tình ấn nhầm công tắc khóa chế độ điều khiển từ xa làm cho bố mẹ không thực hiện được việc điều khiển xe.

Để khắc phục trường hợp này: hãy bật lại công tắc khóa chế độ điều khiển để nó ở chế độ mở và không chọn song song hai chế độ tự lái và điều khiển từ xa đồng thời với nhau

Kiểm tra bộ điều khiển:

Trường hợp kiểm tra kĩ nhưng không tìm thấy lỗi nào trên ô tô điện của bé thì việc tiếp theo bạn cần kiểm tra là chiếc Remote, xe lại pin trong điều khiển và chắc chắn là còn pin. Nếu không phải do pin thì tiếp tục bấm một nút bất kì trên bộ điều khiển, nếu thấy nó vẫn không hoạt động, không sáng đèn, thì có lẻ là chiếc điều khiển đã bị hư hỏng rồi, lúc này  bạn cần phải tìm mua điều khiển mới thôi.

Cách khắc phục Remote Xe oto điện trẻ em không điều khiển được 2

Nếu đèn trên remote của xe nháy liên tục nhưng lại không thể nào điều khiển xe di chuyển được có nghĩa là xe không nhận được tín hiệu từ chiếc điều khiển. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

  • Pin bị lỏng, khi đó bạn cần tháo pin ra rồi lắp pin lại cho thật chặt.
  • 3 đèn trên remote nhấp nháy liên tục nhưng lại không điều khiển được vậy thì hãy dò sóng của của chiếc xe oto điện để nhận đùng tần số điều khiển. Cách dò ở mỗi xe sẽ không giống nhau. Cách làm phổ biến nhất là tắt nguồn xe đi, tiếp tục bấm nút nhỏ nhất trên điều khiển, sau đó khởi động lại xe. Nếu thấy đèn điều khiển thay đổi trạng thái từ nháy liên tục sang không nháy nữa là bạn đã thành công rồi đó.

Nếu không phải 2 trường hợp trên thì có thể bộ điều khiển đang có vấn đề nghiêm trọng như bị lỗi mạch điều khiển, đứt dây… Lúc này bạn cần liên hệ phía bên kỹ thuật để họ hỗ trợ bạn trong việc sử lý hay liên hệ mua cái mới thay thế:

Lưu ý: Khi mua cái mới, không phải chiếc Remote nào cũng giống nhau cả, cần phải đúng tần số của mỗi xe thì chúng mới sử dụng được

Cách sử dụng điều khiển từ xa để tránh hư hỏng:

  • Không để gần những nơi ẩm ướt, tránh cho hơi nước tiếp xúc với nó, vì nước sẽ dễ làm hư hỏng các mạch điều khiển bên trong
  • Để remote ở nơi có nhiệt độ thích hợp không cất giữ ở những nơi có nhiệt độ nóng quá hoặc lạnh quá.
  • Thường xuyên vệ sinh remote không cho bụi bẩn bám vào.
  • Tránh để rơi, va đập bộ điều khiển dưới bất kì hoạt động nào.

Việc xử lý, khắc phục lỗi liên quan đến bộ remote của xe oto điện trẻ em cũng như cách bảo quản để tăng độ bền cho món phụ kiện này đã trược chúng tôi chia sẽ trên đây, hi vọng qua những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh nắm bắt thêm kiến thức về cách sử dụng cũng như sửa lỗi cho xe điện của bé, giúp cho bé không bị gián đoạn quá lâu khi chơi với món đồ chơi của mình.

Share

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *