Việc sử dụng những chiếc ô tô điện trẻ em lâu dài sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề hư hỏng không may mà bé và bố mẹ phải bắt gặp. Thay vì đầu một số tiền lớn để thay mới một chiếc xe mới, bố mẹ có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thay thế những linh kiện, phụ kiện bị hư hỏng thôi. Sau khi chăm sóc bảo dưỡng, chắc hẳn xe sẽ chạy mượt mà, ổn định hơn rất nhiều. Cho bé yêu những giây phút vui vẻ giải trí cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng từ những lợi ích khi chơi cùng xe

Vậy phụ kiện của xe ô tô điện cho bé bao gồm những gì? Và những linh kiện, phụ tùng này có những thông số gì cần quan tâm? – Để trả lời những thắc mắc đó của các bạn, hôm nay Xeotodientreem.org xin chia sẻ bài viết sau đây:

Xe sẽ bao gồm các linh kiện, phụ kiện chính và cần thiết như: bình ắc quy, bộ dây sạc pin, động cơ điện, remote, bánh xe, board mạch điều khiển..

1. Bình ắc quy:

Đối với đồ chơi xe điện thì bình ắc quy là một bộ phận đặc trưng và vô cùng quan trọng. Vì xe có thể di chuyển và hoạt động các tính năng khác (chiếu đèn, các thiết bị âm thanh…) là hoàn toàn nhờ vào lượng điện mà ắc quy cung cấp. Xe đang được bày bán trên thị trường phần lớn đều dùng 2 loại bình ắc quy chính là 6V hoặc 12V. Tuỳ vào từng loại xe và nhu cầu của các bé mà các loại xe sẽ sử dụng những loại bình hoặc số lượng bình khác nhau.

Tổng hợp những linh kiện xe ô tô trẻ em 1

Trong quá trình sử dụng xe, bố mẹ và các bé sẽ khó tránh khỏi những trường hợp ắc quy bị hư hỏng không hoạt động hoặc sạc lâu nhưng chỉ chơi được một chút đã hết pin…lúc này các bạn nên tìm mua mới một ắc quy khác để thay thế. Trước khi mua, phụ huynh nên xem xét loại xe đang dùng của bé sử dụng bình nào để có thể mua đúng loại thích hợp.

NHẤP VÀO ĐỂ MUA ĂC QUY XE ĐIỆN CHO BÉ

2. Dây sạc:

Tổng hợp những linh kiện xe ô tô trẻ em 2

Những chiếc bình ắc quy là bộ phận không thể thiếu đối với xe hơi điện, thì những sợi dây sạc lại là thiết bị không thể thiếu đối với bình ắc quy. Vì nếu không có sự hỗ trợ của bộ dây sạc pin thì bình acquy không thể nạp điện được.

Hai bộ dây sạc pin sử dụng điện phổ biến hiện nay được bán trên thị trường bao gồm:

–  Dây sạc pin 6V thường được dùng cho các loại bình acquy 6V/4.5Ah, 6V/7Ah hoặc 6V/10Ah.

–  Dây sạc pin 12V được sử dụng cho các ắc quy : 12V/4.5AH, 12V/7AH, 12V/10AH hoặc 12V/12AH.

NHẤP VÀO ĐỂ MUA DÂY SẠC

3. Động cơ

Động cơ hay còn gọi là mô tơ là một linh kiện cực kỳ quan trọng. Bộ phần này đóng vai trò chính trong việc vận hành của xe. Ô tô điện di chuyển nhanh hay chậm, yếu hay mạnh là phụ thuộc khá nhiều vào sức mạnh của động cơ. Tuy nhiên, việc bé chơi cùng xe trong khoảng thời gian dài cũng có thể khiến động cơ bị yếu đi hoặc hư hỏng.

Tổng hợp những linh kiện xe ô tô trẻ em 3

Nếu xe chỉ bị hỏng động cơ, bố mẹ có thể tìm hiểu và mua loại động cơ thích hợp để thay thế. Tuỳ từng loại xe mà sẽ có số lượng và công suất động cơ khác nhau. Có loại xe 2 động cơ hoặc có loại 4 động cơ, các ông bố có thể kiểm tra xem số lượng động cơ bị hư hỏng là bao nhiêu để mua đúng số lượng thay thể, làm như vậy sẽ tối ưu chi phí hơn.

Để hạn chế cũng như đảm bảo tuổi thọ cho động cơ bạn nên chú ý những điều như: không nên chở quá trọng tải cho phép tối đa của xe, không nên dùng lực để tác động đẩy hoặc kéo xe di chuyển…

NHẤP VÀO ĐỂ MUA ĐỘNG CƠ

4. Thiết bị điều khiển từ xa (Remote)

Hầu hết những chiếc xe oto điện đều có chế độ điều khiển từ xa rất tiện lợi cho bố mẹ để hỗ trợ các em còn quả nhỏ chưa thể tự mình lái xe được. Do vậy, thiết bị này khá là cần thiết đối với các phụ huynh mua xe cho các bé nhỏ tuổi chơi.

Tổng hợp những linh kiện xe ô tô trẻ em 4

Khi sử dụng, có thể các bố mẹ sẽ gặp phải các tình huống như: đánh rơi remote xuống đất bị bể, dùng lực ngón tay quá mạnh làm các nút bị liệt hoặc các cần gạt bị gãy và không thể sửa chữa được. Các bạn có thể tìm mua một mới để thay thế, lưu ý là nên mang chiếc remote cũ theo cùng để người bán hàng có thể cung cấp đúng loại tay điều khiển mà bạn cần nhé!

NHẤP VÀO ĐỂ MUA REMOTE

5. Bo mạch điều khiển:

Đây là thiết bị điện được gắn bên trong xe nên rất dễ hư hại khi các bạn vô tình làm đổ nước vào hoặc để ngoài trời mưa lâu ngày có thể làm chạm và cháy các mạch điện bên trong board mạch. Vì bộ phận này khá phức tạp trong việc sửa chữa đối với những người không có chuyên môn về điện tử, nên các mẹ hãy đem ra những trung tâm kỹ thuật để được tư vấn, sửa chữa và thay mới một cách hiệu quả nhất.

Tổng hợp những linh kiện xe ô tô trẻ em 5

Nhưng nếu bố hoặc mẹ của các bé là những kỹ sư điện tử có thể tự mình sửa chữa, thay thế thì có thể tìm mua những board mạch mới tại các cửa hàng chuyên cung cấp linh kiện, phụ kiện cho xe hơi điện trẻ em

NHẤP VÀO ĐỂ MUA MẠCH ĐIỆN

6. Bánh xe:

Tổng hợp những linh kiện xe ô tô trẻ em 6

Bánh xe gồm có những loại chính như bánh xe bằng cao su, bánh bơm hơi và bánh nhựa. Trong 3 loại bánh xe này thì bánh cao su có chất lượng tốt, bền và hữu dụng nhất nên tất nhiên loại bánh này cũng sẽ có giá thành cao nhất, tiếp đó là bánh hơi và sau cùng là bánh nhựa.

Việc bé chơi cùng xe trong suốt thời gian dài hoặc sử dụng xe ở những địa hình xấu như bấp bênh, nhiều sỏi đá…có thể sẽ khiến bánh xe bị hao mòn và hư hại. Nếu rơi vào trường hợp bánh xe hơi điện của bé bị hư hỏng bạn nên tìm mua thay mới cho xe để các bé có thể chơi được vui vẻ và sản khoái hơn.

NHẤP VÀO ĐỂ MUA BÁNH XE

You Might Also Like

Trả lời